logo ecopark vinh

Ecopark Sông Lam là một khu đô thị đúng chuẩn “xanh”

Mon 05, 2021 by admin

Ecopark Sông Lam là sự tiếp nối thành công sau nhiều dự án khu đô thị của tập đoàn Ecopark. Với phương hướng phát triển được hoạch định ban đầu là đô thị sinh thái. Kết hợp không gian sống cùng các tiện ích với thiên nhiên một cách tinh tế và hài hòa. Tuy nhiên vẫn giữ đúng giá trị cốt lõi là xanh nên hệ sinh thái trong khu đô thị  vẫn luôn được chú trọng.

Ecopark Sông Lam

Ecopark Sông Lam là một khu đô thị đúng chuẩn “xanh”

Tiêu chuẩn xanh là gì?

Được định nghĩa là những kiến trúc xanh hay công trình bền vững. Đề cập đến các vấn đề xoay quanh các công trình và lấy lợi ích môi trường làm trung tâm. Ví như, trong quá trình xây dựng và sử dụng phải đảm bảo tính thân thiện môi trường và sử dụng nguồn tài nguyên hiệu quả.

Định nghĩa về thành phố xanh

Từ trước những năm 2001 thì các vấn đề về môi trường ở Việt Nam đã bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý và đặt sự quan tâm lớn. Đến năm 2007 thì Việt Nam trở thành một trong những quốc gia chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ sự biến đổi khí hậu. Các vấn đề ô nhiễm ngày càng trở nên bùng nổ. Trong các giải pháp và cách khắc phục đưa ra có một định nghĩa về thành phố xanh. Giải pháp này đáp ứng về nhu cầu muốn thân thiện với môi trường hơn, lấy không gian sống sạch và xanh làm yếu tố cốt lõi.

Như vậy, một thành phố xanh đúng chuẩn cần có các tiêu chí sau: không gian ,công trình, giao thông,  công nghiệp , chất lượng môi trường đô thị. Bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, công trình lịch sử, văn hóa. Và cộng đồng dân cư sống thân thiện với môi trường và thiên nhiên. Tất cả các tiêu chí này đều phải gắn liền với yếu tố xanh và phải đạt chuẩn xanh.

Khu đô thị sinh thái Ecopark sông Lam

Ecopark Sông Lam

Ecopark Sông Lam

Nói về tầm nhìn của tập đoàn Ecopark chính là coi trọng sự hòa hợp với thiên nhiên. Định hướng các khu đô thị Ecopark theo mục tiêu xanh. Và khu đô thị Ecopark sông Lam chính là một khu đô thị sinh thái đúng chuẩn xanh. Dự án đã được khởi động và đi vào xây dựng, tính đến thời điểm hiện tại thì đã bước vào giai đoạn thứ 2 của dự án.

Vị trí của khu đô thị Ecopark sông Lam tọa lạc ngay tại  Khu vực Đông Nam của Thành phố Vinh. Nằm trên đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài và mở rộng kết nối với Sông Lam , giao thông nối liền 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh.

Chuẩn xanh của khu đô thị Ecopark Sông Lam

Đầu tiên là vị trí “ đắc địa” và được các giới đầu tư cũng như là bất động sản đánh giá cao. Vị trí của khu đô thị trực tiếp giáp với Sông Lam, sở hữu trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và hoang sơ. Theo như định hướng quy hoạch của dự án thì sẽ phát triển rất nhiều khu vực sinh thái nằm trong dự án có thể làm tăng giá trị của dự án. 

Tiếp theo, Ecopark Sông Lam được xây dựng với mật độ thoáng có thể nói là khá thưa thớt. Chỉ xây dựng vào khoảng 30 phần trăm diện tích dành cho các sản phẩm chính là biệt thự, chung cư và nhà ở. Còn lại đến 70 phần trăm diện tích là dùng để bố trí các công trình công cộng, giao thông và một số tiện ích khác.

Kế đến là trong khu đô thị có nhiều hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng. Với hệ thống giao thông xanh,  đặc biệt là hệ thống xe bus chạy bằng điện phục vụ nhu cầu công cộng đi lại trong khu đô thị. Không gian sống xanh với diện tích ao hồ và cây cối nằm ở mật độ khá dày. Coi trọng yếu tố bảo tồn cảnh quan thiên nhiên như lưu giữ lại một cách trọn vẹn nhất hệ sinh thái bên bờ Sông Lam. 

Và cuối cùng là các công trình kiến trúc được xây dựng hoàn toàn theo lối kiến trúc xanh. Hưởng thụ thành quả của khoa học kĩ thuật hiện đại với hệ thống lọc nước, xử lý chất thải đạt chuẩn Sạch, và sử dụng nguồn năng lượng có thể tái tạo.

Ecopark Sông Lam

  Ecopark Sông Lam là một khu đô thị đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường

Nhìn tổng quan dự án Ecopark Sông Lam ta có thể thấy đây là một khu đô thị xanh đúng chuẩn với hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Trong cuộc sống bộn bề xuôi ngược ngày nay, thì người ta luôn tìm về với thiên nhiên, Với mong muốn nương nhờ thiên nhiên để tìm kiếm sự bình yên, thong thả, an ủi tâm hồn. Hoặc người ta đã quá chán với với một đô thị đầy khói bụi, giao thông gần như hỗn loạn. Và trong tầm nhìn chỉ có vô số những căn nhà chen chúc mọc lên san sát. Nhưng mọi người đều chọn cách sống ở đô thị đầy tiện ích hơn là đến một vùng thoáng đãng với điều kiện thiếu thốn. Chính vì những lí do này Ecopark Sông Lam hoàn toàn là một nơi lý tưởng. Tại đây, các yêu cầu như không gian sống thoáng đãng, giao thông tiện lợi,… và các tiện ích vô cùng tiện lợi và đẳng cấp. Đặc biệt là tất cả đều hướng đến tiêu chuẩn xanh. 

Xem thêm: Các sản phẩm chính mà dự án khu đô thị Ecopark Sông Lam khai thác

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG

Chính sách biệt thự đảo Ecopark Vinh Nghệ An

Ecopark trân trọng gửi tới quý khách hàng chính sách bán hàng của 3 đảo D – E – F tại tổ hợp Biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island.

+ Chính sách ưu đãi ECOPARK khi vay vốn Ngân Hàng

+ Áp dụng tại: đảo D, E và đảo F, tỷ lệ hỗ trợ vay vốn: 65% giá bán nhà (Chưa bao gồm VAT và KPBT)

+ Lãi suất ưu đãi: 0%

+ Thời gian hỗ trợ lãi suất: 36 tháng

- Trường hợp khách hàng không vay sẽ được giảm trừ trực tiếp 9 triệu đồng/m2

* Lưu ý: Chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng không áp dụng cho khách hàng mua chuyển nhượng, khách hàng tổ chức và người nước ngoài

+ Chính sách ưu đãi ECOPARK khi khách hàng thanh toán sớm, khách hàng thanh toán sớm khi mua Biệt thự đảo Ecopark Grand – The island bằng vốn tự có sẽ được chiết khấu 10%/năm trên giá trị thanh toán sớm và số ngày thành toán sớm. Tặng ngay 3 cây vàng trị giá 125tr dành cho cư dân giới thiệu khách hàng

* Đặc biệt:

– Chiết khấu ngay 999.999.999VNĐ dành cho các căn từ 450m2 trở lên

- Chiết khấu ngay 696.696.696 VND dành cho các căn nhỏ hơn 450m2

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án Ecopark Nghệ An.

Đăng ký báo giá